CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH DỊCH VỤ BẢO VỆ LONG HẢI

Chia sẻ:

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CHUNG CƯ CAO ỐC KINGDOM.

 

     Thời gian gần đây, tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, đáng chú ý là một số vụ cháy lớn tại các khu chung cư gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị và trật tự xã hội. Chính vì thế, việc kết hợp tập duyệt giữa người dân và phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết để giảm rủi do khi có sự cố sảy ra. Hiểu được hậu quả nghiêm trọng của việc cháy, nổ Công ty cổ phần dịch vụ Long Hải đã chủ động kết hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thực hiện các buổi diễn tập tại chung cư cao ốc Kingdom 101, 334 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 9, Tp. HCM giúp cho người dân thành thục các thao tác sử dụng các phương tiện PCCC, nâng cao nhận thức nhằm giảm thiểu các nguy cơ gây cháy cao tại chung cư cao tầng.

     Buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy được thực hiện nhằm mục đích đem lại sự hiểu biết về các phương pháp phòng cháy, chữa cháy, có thể chủ động nắm bắt được tình hình, cách tránh cháy nổ. Trong tình hình sảy ra hỏa hoạn có thể bình tĩnh xử lý, đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như những người xung quanh. Không chỉ hạn chế rủi ro không mong muốn, phòng cháy chữa cháy còn mang ý nghĩa tích cực đó là để con người trong tập thể, cộng đồng, gắn kết với nhau. Qua các buổi tập huấn không chỉ nâng cao được kiến thức cần thiết về phòng chống cháy nổ mà còn giúp mọi người trong tập thể trở nên gần gũi, cùng giúp đỡ nhau, tăng tình đoàn kết cộng đồng.

     Buổi thực tập phương án diễn ra theo đúng kế hoạch và kịch bản được đề ra, các lực lượng tham gia phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng. Qua buổi diễn tập nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn của lực lượng chữa cháy tại chỗ cũng như sự phối hợp giữa các lực lượng có liên quan khi có sự cố sảy ra. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là người đứng đầu, chủ hộ gia đình trong công tác PCCC, qua đó góp phần xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn.

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CAO ỐC KINH DOM 101

 

 

 

     Và để chủ động phòng ngừa, tăng cường biện pháp PCCC chúng ta cần thực hiện một số biện pháp an toàn PCCC như sau:

  • Niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc, tiêu lệnh chữa cháy ỡ những nơi có nguy hiểm về cháy, nổ.
  • Có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn chung cho cả công trình, cho từng khu vực, có hệ thống đền chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn hướng và đường thoát nạn.
  • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng PCCC cho mọi người dân sao cho đảm bảo mọi người đều phải biết các biện pháp PCCC, để có thể chủ động và kịp thời xử lý khi phát hiện ra cháy.
  • Thường xuyên tổ chức kiểm tra, phân công theo dõi quy trình quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt, những nơi dễ phát sinh cháy.
  • Lắp đặt thiết bị bảo vệ (aptômat) cho hệ thống điện toàn cơ sở, từng khu vực.
  • Phát huy vai trò người đứng đầu cơ sở, phụ trách quản lý cơ sở công tác tuyên truyền, tự kiểm tra an toàn PCCC.